Danh sách dược sĩ tư vấn Danh sách nhà thuốc

Hỗ trợ 24/7
  • Dược sĩ tư vấn

    0984.464.844 - 0931.084.084 - 0243.766.2222 - 1800 1044

    Email: botania.vn@gmail.com

Zalo: 0931 084 084

Bản đồ
Thăm dò ý kiến

Bạn đang dùng sản phẩm nào của Botania?

Tình hình sức khỏe của 3 bệnh nhân nhiễm virus Co.ro.na tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương

Thứ sáu, 31-01-2020 11:25 AM

Theo tin tức mới nhất được cập nhật từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương thì tình trạng sức khỏe của 3 bệnh nhân được xác định nhiễm virus Corona mới đã ổn định.

 

 

Cụ thể, nữ bệnh nhân 23 tuổi ở Bình Xuyên, Vĩnh Phúc được xác định nhiễm virus Corona mới tình trạng sức khoẻ ổn định. Bác sỹ trực tiếp điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã cho biết "Nữ bệnh nhân ổn, không có vấn đề gì bất thường”.

Bên cạnh đó bệnh nhân nam Phạm Văn Ch (29 tuổi, ở huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc) cũng đang được theo dõi tại đây, tình trạng sức khoẻ cũng ổn định.

Cuối cùng, bệnh nhân thứ 3 nhiễm virus corona trong chùm ca bệnh này là chị Nguyễn Thị Tr (25 tuổi, ở huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hoá) cũng đang được theo dõi, cách ly trong tình trạng sức khoẻ ổn định.

Trước đó, như Dân trí đưa tin, chiều 30/1 Việt Nam xác nhận thêm 3 trường hợp nhiễm virus Corona. Cả 3 bệnh nhân đều có chung tiền sử dịch tễ, họ cùng với 5 người Việt Nam khác được Công ty TNHH Nihon Plast của Nhật Bản cử sang Trung Quốc tập huấn tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc cách đây 02 tháng. Cả 3 bệnh nhân cùng trở về Việt Nam ngày 17/01/2020 trên cùng chuyến bay CZ8315 của hãng Southern China.

Khi đến sân bay Nội Bài, 3 người được công ty đón bằng xe công ty di chuyển về trụ sở tại xã Thiện Kế, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc, rồi sau đó cả 3 lần lượt khởi phát bệnh. Trước đó, họ có hành trình di chuyển đến nhiều địa điểm, tiếp xúc nhiều người khác nhau.

Hiện ngành y tế đang thực hiện giám sát những người tiếp xúc 3 bệnh nhân.

 

Các thông tin xung quanh 3 bệnh nhân mới nhiễm virus Corona

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Thanh Hải - Giám đốc Sở Y tế Vĩnh Phúc cho biết: “Chúng tôi đang tiến hành các biện pháp bao vây phòng chống dịch, khử khuẩn môi trường, giám sát những người tiếp xúc gần với hai bệnh nhân. Cả đêm qua cán bộ y tế đã trực tiếp xuống cơ sở để nắm tình hình, đồng thời tiến hành lập danh sách những người cần theo dõi sức khỏe”.

Sáng nay 31/1, ngành y tế tiến hành phun khử khuẩn môi trường quanh khu vực hai bệnh nhân sống, nghi ngờ có người mắc. Trước đó ngay từ ngày 20/1, ngành y tế đã triển khai kế hoạch phòng bệnh do virus corona mới. Ngày 30/1, UBND tỉnh cũng đã họp toàn ngành để quán triệt các hoạt động.Đang xác minh các trường hợp đi cùng chuyến xe với nữ bệnh nhân dương tính với virus Corona

Tại Thanh Hoá, ông Lê Hữu Uyển, Trưởng phòng Nghiệp vụ Y, Sở Y tế Thanh Hóa cho biết: Sở đang tổng hợp, báo cáo và theo dõi số người đi cùng nữ bệnh nhân N.T.T, quê Yên Định - bệnh nhân trở về từ Vũ Hán (Trung Quốc) được xác định dương tính với Coronavirus.

Hiện tại Thanh Hóa đã tiến hành cách ly, giám sát đặc biệt đối với 5 bệnh nhân, trong đó 1 trường hợp dương tính với virus Corona và 4 trường hợp còn lại có kết quả xét nghiệm âm tính. Cụ thể, 1 trường hợp ở Tĩnh Gia, 1 trường hợp ở Nông Cống, 1 trường hợp ở Ngọc Lặc và 1 trường hợp ở huyện Hà Trung.

Trong đó, 4 trường hợp được cách ly tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa và 1 trường hợp cách ly tại Bệnh viện Nhi Thanh Hóa. Đối với bệnh nhân dương tính với virus Corona sức khỏe đã ổn định và đang tiếp tục được theo dõi tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa.

Ông Lê Hữu Uyển cho biết, 4 trường hợp âm tính không liên quan trực tiếp đến vùng dịch mà ở các địa phương khác của Trung Quốc như Quảng Đông, Quảng Tây…

Ông Uyển cho biết thêm, Sở Y tế Thanh Hóa đã có phương án, kế hoạch và đã họp; sắp tới sẽ tổ chức tập huấn giám sát, kiểm tra và đi kiểm tra thực tế tại các đơn vị; đồng thời đang dự trù kinh phí ngân sách để phòng chống dịch.

 

>>> Xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Danh sách nhà thuốc