Danh sách dược sĩ tư vấn Danh sách nhà thuốc

Hỗ trợ 24/7
  • Dược sĩ tư vấn

    0984.464.844 - 0931.084.084 - 0243.766.2222 - 1800 1044

    Email: botania.vn@gmail.com

Zalo: 0984.464.844

Bản đồ

Thăm dò ý kiến

Bạn đang dùng sản phẩm nào của Botania?

Tin vui: Các bệnh nhân nhiễm virus co.ro.na đều được điều trị miễn phí

Thứ ba, 04-02-2020 10:56 AM

Theo thông tin chính thức từ Bộ Y tế Việt Nam thì toàn bộ bệnh nhân có xét nghiệm dương tính với virus corona sẽ được điều trị hoàn toàn miễn phí.

 

 

Cụ thể như trường hợp nữ bệnh nhân nhiễm virus corona tại Thanh Hóa đã được miễn giảm toàn bộ chi phí điều trị sau khi hồi phục và xuất viện.

 

Theo đó thì tất cả các trường hợp dương tính với virus corona Vũ Hán khác sẽ đều được miễn chi phí điều trị theo quy định. Còn với những trường hợp ở diện nghi ngờ nhiễm bệnh, cần cách ly, giám sát, khi kết quả xét nghiệm là âm tính sẽ thanh toán theo quy định của bảo hiểm y tế.

 

Liên quan đến vấn đề thanh toán bảo hiểm y tế cho bệnh nhân nghi ngờ nhiễm virus corona, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam đã yêu cầu BHXH các tỉnh phối hợp với ngành y tế tạo thuận lợi tối đa cho người bệnh có thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) được kịp thời khám chữa bệnh hoặc chuyển tuyến khám chữa bệnh BHYT khi nghi ngờ nhiễm virus corona (nCoV).

 

Trong công văn gửi đến gửi BHXH các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; BHXH Bộ Quốc phòng, BHXH Công an nhân dân (gọi chung là BHXH các tỉnh) về việc phối hợp thực hiện thanh toán chi phí điều trị với trường hợp nghi ngờ nhiễm nCoV, BHXH Việt Nam yêu cầu BHXH các tỉnh thực hiện một số nội dung như chủ động phối hợp với Sở Y tế và các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trên địa bàn tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho người bệnh có thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) được kịp thời khám chữa bệnh hoặc chuyển tuyến khám chữa bệnh BHYT khi nghi ngờ nhiễm nCoV.

 

BHXH các tỉnh thực hiện việc giám định và thanh toán chi phí khám chữa bệnh BHYT theo đúng quy định của Luật BHYT và các văn bản hướng dẫn hiện hành.

 

BHXH Việt Nam yêu cầu BHXH các tỉnh tạo điều kiện lợi tối đa cho người bệnh có thẻ BHYT được kịp thời khám chữa bệnh hoặc chuyển tuyến khám chữa bệnh BHYT khi nghi ngờ nhiễm nCoV.

 

BHXH Việt Nam cũng yêu cầu BHXH các tỉnh thực hiện ngay việc tạm ứng kinh phí cho các cơ sở khám chữa bệnh để đảm bảo hoạt động khám chữa bệnh BHYT trên cơ sở nguồn kinh phí khám chữa bệnh BHYT của quý 1/2020 đã được BHXH Việt Nam cấp đầy đủ, đặc biệt là BHXH các tỉnh có người bệnh được phát hiện nhiễm hoặc nghi ngờ nhiễm nCoV như: TP.Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Quảng Ninh, Khánh Hòa…

 

Cũng theo yêu cầu của BHXH Việt Nam, BHXH các địa phương kịp thời báo cáo BHXH Việt Nam những khó khăn vướng mắc phát sinh trong quá trình tổ chức thực hiện để có hướng chỉ đạo, giải quyết.

 

Tình hình dịch bệnh virus corona trên thế giới

Theo báo cáo được cập nhật đến sáng ngày 3/2 về tình hình lây nhiễm dịch bệnh virus corona Vũ Hán trên thế giới cụ thể như sau:

+ 20.626 trường hợp mắc bệnh, trong đó tại đa phần là tại Trung Quốc (20.438 trường hợp).

+ 426 trường hợp tử vong, trong đó tại Trung Quốc là 425 trường hợp và chỉ 1 trường hợp tại Philippine.

+ Tổng số trường hợp mắc bên ngoài lục địa Trung Quốc là 188 người.

+ Đã có 26 quốc gia, vùng lãnh thổ (bên ngoài lục địa Trung Quốc) ghi nhận trường hợp mắc. 

 

Tin tức mới nhất về tình hình dịch bệnh sẽ được chúng tôi tiếp tục cập nhật trong thời gian tới.

 

>>> Xem thêm:

Tags: virus corona

Danh sách nhà thuốc