Danh sách dược sĩ tư vấn Danh sách nhà thuốc

Hỗ trợ 24/7
  • Dược sĩ tư vấn

    0984.464.844 - 0931.084.084 - 0243.766.2222 - 1800 1044

    Email: botania.vn@gmail.com

Zalo: 0984.464.844

Bản đồ

Thăm dò ý kiến

Bạn đang dùng sản phẩm nào của Botania?

Kết quả bất ngờ khi dùng thử thuốc điều trị bệnh virus coro.na

Thứ sáu, 07-02-2020 16:36 PM

Theo thông tin ghi nhận được từ Hoa Kỳ thì một người bệnh dương tính với chủng virus corona mới (2019-nCoV) đã có những kết quả bất ngờ khi sử dụng 1 loại thuốc thử nghiệm trong quá trình điều trị. Cụ thể là người bệnh này đã hết sốt hoàn toàn và cảm thấy khỏe mạnh hơn sau 4 ngày dùng thuốc.

 

Kết quả bất ngờ khi dùng thử thuốc điều trị bệnh virus corona

 

Trường hợp đầu tiên đáp ứng tốt với thuốc điều trị virus corona

Loại thuốc được thử nghiệm điều trị cho bệnh nhân bị nhiễm coronavirus là Remdesivir. Đây là thuốc do công ty dược Gilead của Hoa Kỳ phát triển với mục đích điều trị người bệnh nhiễm virus Ebola và là một dạng thuốc kháng virus, ngăn không cho virus thực hiện cơ chế tự nhân bản thông qua tế bào người bệnh.

Remdesivir được các chuyên gia phát hiện cũng có hiệu quả đối với những virus gây suy hô hấp như virus MERS, SARS và mới nhất là virus Corona ở Vũ Hán.

Trong quá trình thử nghiệm trên người, các chuyên gia nhận thấy Remdesivir cũng ngăn cơ chế bám vào tế bào người bệnh để tự nhân bản của virus Corona. Các kết quả thử nghiệm tích cực đối với bệnh nhân ở Washington, Mỹ là đủ để Gilead mở rộng thử nghiệm.

 

Tiếp tục quá  trình nghiên cứu và thử nghiệm thuốc Remdesivir

Mặc dù một trường hợp chưa thể nói lên điều gì nhưng nó có thể là một loại thuốc triển vọng để chống lại dịch bệnh virus đang làm cả thế giới phải “trao đảo” trong thời gian gần đây.

Trước đó đa số mọi người đều quan niệm rằng virus không có thuốc chữa, tuy nhiên điều này thực tế không chính xác hoàn toàn. Nguyên nhân là do chi phí nghiên cứu, phát triển và sản xuất đại trà thuốc kháng virus rất tốn kém, nên ưu tiên hàng đầu là dùng vaccine để cơ thể tự biết đối phó với virus.

Công ty Gilead đã hợp tác với cơ quan y tế Trung Quốc, cung cấp một lượng nhỏ Remdesivir để các chuyên gia Trung Quốc thử nghiệm với 30 bệnh nhân nhiễm virus Corona. Gilead dự định sẽ thử nghiệm trên diện rộng với 270 bệnh nhân tại bệnh viện hữu nghị Trung-Nhật ở Bắc Kinh.

Loại thuốc này chưa được cấp phép sử dụng đại trà ở bất cứ quốc gia nào trên thế giới, nhưng đã chứng minh độ an toàn khi thử nghiệm đối với người bệnh nhiễm Ebola vào năm 2014 và 2015, nên Gilead có thể ngay lập tức thử nghiệm đối với người nhiễm virus Corona.

Trong ngày 5/2 vừa qua Viện Virus học Vũ Hán ở Trung Quốc đã nộp đơn xin cấp giấy phép để sử dụng thử nghiệm thuốc Remdesivir của Gilead.  Viện Virus học Vũ Hán cho biết:  việc nộp đơn xin cấp phép vì lợi ích quốc gia và sẽ không đòi bản quyền nếu các công ty dược phẩm nước ngoài hợp tác với Bắc Kinh để hạn chế sự lây lan của dịch bệnh.

Theo trang Bloomberg, Gilead Science đang tặng đủ liều thuốc Remdesivir để điều trị cho 500 bệnh nhân ở Trung Quốc và sẽ tăng cường nguồn cung trong trường hợp thuốc chứng tỏ hiệu quả trong các cuộc thử nghiệm lâm sàng. Các bệnh viện Trung Quốc sẽ chịu trách nhiệm tiến hành các cuộc thử nghiệm và kết quả sớm nhất sẽ có sau vài tháng tới, theo ông Parsey.

Quá trình thử nghiệm thuốc Remdesivir ở Trung Quốc dự kiến kết thúc vào cuối tháng 4. Nếu Remdesivir chứng minh được hiệu quả và không gây ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh thì có thể được cấp phép để sản xuất đại trà. Đây sẽ là lựa chọn tốt nhất hiện nay trong việc điều trị người bệnh nhiễm virus Corona.

 

>>> Xem thêm:

Danh sách nhà thuốc