Danh sách dược sĩ tư vấn Danh sách nhà thuốc

Hỗ trợ 24/7
  • Dược sĩ tư vấn

    0984.464.844 - 0931.084.084 - 0243.766.2222 - 1800 1044

    Email: botania.vn@gmail.com

Zalo: 0984.464.844

Bản đồ

Thăm dò ý kiến

Bạn đang dùng sản phẩm nào của Botania?

Hàng tỷ đô la đã phải chi ra ở Trung Quốc để ứng phó với dịch vi.rus co.ro.na

Thứ hai, 10-02-2020 15:46 PM

Theo báo cáo ghi nhận được từ Bộ tài chính của Trung Quốc thì khoảng 2 tháng bùng phát dịch virus corona chủng mới vừa qua quốc gia này đã phải chi ra hơn 10 tỷ đô la cho các công tác ứng phó.

 

Trung Quốc đã phải chi hàng tỷ đô la cho y tế để chống lại dịch bệnh virus corona

 

Trung Quốc đã chi hơn 10 tỷ đô la vì dịch bệnh coronavirus

Tính đến chiều ngày 8/2, Bộ tài chính Trung Quốc đã công bố chi phí mà tất cả các cấp chính quyền tại nước này phải phân bổ cho công tác chống dịch coronavirus là 71,85 tỷ Nhân dân tệ (khoảng 10,26 tỷ USD)

Trong thông báo trên trang web chính thức, Bộ Tài chính Trung Quốc cho biết cơ quan này sẽ tiếp tục phân bổ thêm các nguồn quỹ mới để đảm bảo rằng mọi người dân đều có thể được chẩn đoán và điều trị bệnh.

Ngoài ra, các quỹ mới cũng được sử dụng để đảm bảo mọi nỗ lực chống dịch corona ở tất cả các khu vực không bị cản trở bởi những khó khăn về tài chính.

Ủy ban Y tế tỉnh Hồ Bắc cho biết, trong ngày 9/2, tỉnh này ghi nhận thêm 91 ca tử vong do virus corona chủng mới, nâng tổng số người tử vong tại Hồ Bắc lên 871 ca. Số ca tử vong trên toàn Trung Quốc đại lục tăng 97 người lên 908 người.

Cũng trong ngày cuối tuần, Trung Quốc có thêm gần 3000 ca nhiễm virus corona mới, nâng tổng số ca nhiễm tại quốc gia này lên đến hơn 40.000 người. Tính đến thời điểm hiện tại, số ca tử vong do virus corona chủng mới ở Trung Quốc đại lục đã vượt qua số ca tử vong do dịch Sars trên toàn cầu năm 2002-2003 (774 người).

 

Trung Quốc vẫn đang nỗ lực chạy đua trong chiến dịch phòng chống virus corona

Phát biểu về việc ngăn ngừa và kiểm soát dịch bệnh virus corona khi tới thăm Viện Sinh học Mầm bệnh tại Viện Y khoa Trung Quốc ngày 9/2, Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường đã nhấn mạnh và đề cao vai trò quan trọng của nghiên cứu khoa học.

Sau khi nghe báo cáo cập nhật về công tác nghiên cứu trong việc ngăn ngừa và kiểm soát dịch viêm phổi cấp do virus corona gây ra, Thủ tướng Lý đã ghi nhận sự cống hiến và nỗ lực làm việc của các nhà nghiên cứu Trung Quốc.

Thủ tướng Trung Quốc nhấn mạnh rằng để chiến thắng dịch corona, cần có sự phối hợp hành động của cả nước cũng như sự hỗ trợ về khoa học. Ông Lý kêu gọi những nỗ lực để huy động các nguồn lực nghiên cứu khoa học nhằm giải quyết những thách thức cấp bách nhất trong việc ngăn ngừa và kiểm soát dịch bệnh.

Thủ tướng Lý Khắc Cường đề nghị các nhà nghiên cứu cung cấp cho người dân những thông tin chính thức về cách virus lây nhiễm, cũng như những vấn đề người dân quan tâm để thúc đẩy việc ngăn ngừa và kiểm soát dịch bệnh một cách khoa học.

Nhấn mạnh vai trò quan trọng của các loại thuốc đặc trị trong việc chữa bệnh và giảm nguy cơ tử vong, Thủ tướng Lý hối thúc các nhà nghiên cứu “chạy đua với thời gian” để nghiên cứu các phương pháp điều trị cho các trường hợp nhiễm bệnh và đây là một phần trong nỗ lực nghiên cứu tổng thể nhằm tìm ra các loại thuốc hiệu quả chống virus corona.

Thủ tướng Lý Khắc Cường cũng nhấn mạnh việc tôn trọng các nguyên tắc về khoa học trong quá trình nghiên cứu thuốc và vắc xin để đảm bảo sự an toàn và hiệu quả.

Trước đó, Chủ tịch Tập Cận Bình ngày 6/2 tuyên bố, Trung Quốc “đầy đủ sự tự tin và khả năng” để đánh bại dịch corona. Nhà lãnh đạo Trung Quốc gọi cuộc chiến chống virus corona là “chiến tranh toàn dân”.

 

>>> Xem thêm:

Danh sách nhà thuốc