Danh sách dược sĩ tư vấn Danh sách nhà thuốc

Hỗ trợ 24/7
  • Dược sĩ tư vấn

    0984.464.844 - 0931.084.084 - 0243.766.2222 - 1800 1044

    Email: botania.vn@gmail.com

Zalo: 0984.464.844

Bản đồ

Thăm dò ý kiến

Bạn đang dùng sản phẩm nào của Botania?

Hàng chục nhân viên y tế Trung Quốc bị nhiễm vi.rus co.ro.na khi công tác

Thứ bảy, 08-02-2020 16:22 PM

Dịch bệnh virus corona chủng mới vẫn đang tiếp tục hoành hành với hàng nghìn ca mới mắc bệnh mỗi ngày trên thế giới. Trong số đó đáng lo ngại khi có đến hàng chục nhân viên y tế bị lây nhiễm trong quá trình cứu chữa cho bệnh nhân.

 

Hàng chục nhân viên y tế Trung Quốc bị nhiễm virus corona khi công tác

 

Cụ thể, tại các bệnh viện ở thành phố Vũ Hán đã có tới 40 nhân viên y tế bị lây nhiễm virus corona từ người bệnh. Điều này càng làm tăng thêm quan ngại cho số phận của những người đang cố gắng nỗ lực để cứu chữa và dập tắt dịch bệnh nguy hiểm này.

Trong số 40 nhân viên y tế bị lây bệnh, 31 người làm việc tại các phòng khám chữa bệnh thông thường, 7 người tại khoa cấp cứu và 2 người ở khoa điều trị tích cực. Điều này cho thấy nguy cơ lây nhiễm cao trong các bệnh viện ở tâm dịch Vũ Hán trong giai đoạn đầu bùng phát dịch mặc dù theo ước tính hiện tại mỗi bệnh nhân có thể lây bệnh sang trung bình 2,2 người khác.

Theo một khảo sát của các bác sĩ Bệnh viện Zhongnan thuộc Đại học Vũ Hán công bố hôm qua 7/2, một bệnh nhân nhập viện vào khoa phẫu thuật của viện này được cho là đã lây truyền virus corona mới cho 10 nhân viên y tế ở đây. Trong khi đó, 17 bệnh nhân nhập viện vì các lý do khác cũng bị nhiễm virus corona.

 

Những thông tin trên được đưa ra sau khi bác sĩ nhãn khoa Li Wenliang (Lý Văn Lượng), 34 tuổi, của bệnh viện trung ương Vũ Hán qua đời hôm 7/2 sau khi nhiễm nCoV từ một bệnh nhân.

Anh là một trong những người đầu tiên phát hiện ra và cảnh báo về loại virus gây bệnh tương tự SARS khi bệnh viện nơi anh làm việc tiếp nhận 7 trường hợp bệnh nhân như vậy trong thời gian ngắn.

Cái chết của bác sĩ Li đã gây giận dữ trong cộng đồng mạng Trung Quốc khi nhiều người cho rằng, chính quyền Vũ Hán đã chậm trễ trong việc phát hiện dịch ngay cả khi có những cảnh báo.

 

Michael Head, chuyên gia y tế toàn cầu tại Đại học Southampton, nói: "Nếu đúng vậy, thì điều này cho thấy một số bệnh nhân có khả năng lây nhiễm sang người khác cao hơn”.

Phó tỉnh trưởng Hồ Bắc trong tuần này thừa nhận, các nhân viên y tế tại tâm dịch Hồ Bắc đều đang phải làm việc quá tải trong điều kiện thiếu thốn trang thiết bị bảo hộ.

Dịch viêm phổi do virus corona mới bùng phát ở thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc từ cuối năm ngoái, đến nay đã có 724 người tử vong vì virus này, trong đó 722 ca là ở Trung Quốc đại lục. Số người nhiễm bệnh trên thế giới cũng tăng lên hơn 34.000 người.

 

>>> Xem thêm:

Tags: virus corona
Ý kiến bạn đọc

Danh sách nhà thuốc